x

หยดน้ำตาที่รินไหลอาบนองสองแก้มของ "เฌอปราง อารีย์กุล" กัปตันวง ตลอดช่วงท้ายของการโชว์รอบสื่อ เป็นความเอ่อล้นของความรู้สึกตื้นตันในการเติบโตไปอีกขั้นของ BNK48 หลังจากที่บ้านของพวกเธอเสร็จ และเตรียมเปิดรับแขก(โอตะ)อย่างเป็นทางการแล้ว 
 
BNK48 The Campus หรือที่เหล่าสมาชิกเรียกว่า "บ้าน" ได้เปิดประตูต้อนรับวีไอพี, เซเลป, ดารานักร้องนักแสดง, เอเยนซี่, สื่อมวลชน รวมถึงบุคคลผู้มีส่วนในการสร้างไอดอลสาววงนี้ขึ้นมา พร้อมกับการแสดงรอบสื่อเมื่อวันที่ 26 เมษายนให้ผู้มาเยือนกลุ่มแรกได้เข้าชมในเธียเตอร์ หรือ โรงละครจากการโชว์ของสมาชิก Team BIII (บีทรี) สเตจที่ 1 ในชื่อชุดการแสดง "ปาร์ตี้ในฝัน" Party ga hajimaru yo 
 
 
สมาชิกชุดแรกในสเตจที่ 1 ประกอบด้วย เฌอปราง กัปตันวง, ปัญ กัปตันทีมบีทรี, เจนนิษฐ์ รองกัปตันทีมบีทรี, มิวสิค, เนย, อร, ตาหวาน, น้ำหนึ่ง, แก้ว, ปูเป้, ไข่มุก, โมบายล์, ก่อน, เจน, จ๋า และมายด์ รวม 16 คน เปลี่ยนสมาชิกจากเซมบัตสึซิงเกิ้ลที่ 3 เพียงแค่มายด์กับซัทจังเท่านั้น
 
ไฟทั้งฮอลล์ในรูปแบบโรงละครที่จุผู้ชมได้รอบละ 350 คน ปิดลงแบบมืดสนิท ก่อนที่สปอตไลท์บนเวทีจะส่องแสงอีกครั้งพร้อมจอแอลอีดีขนาดกลางด้านหลัง เสียงบีทบรรเลง ทั้ง 16 คนในชุดสดใส กระโปรงลายสกอต เนคไทสีชมพูอ่อน เปิดโชว์ด้วยการร้องเล่นเต้น ปาร์ตี้ในฝัน (PARTY ga Hajimaru yo) เพลงธีมหลักของสเตจ ซึ่งเขียนคำร้องไทยโดยกอล์ฟ Superbaker (อ่านเพิ่มเติม BNK48 บอกเราว่า “PARTY ga Hajimaru yo-ปาร์ตี้เริ่มขึ้นแล้ว” ความฝันของพวกเธอจะไปไกลแค่ไหน?)
 
เนื้อหาเป็นการชักชวนให้ทุกคนมาสนุกกัน เพราะปาร์ตี้ได้เริ่มแล้ว ตัวเพลงมีจังหวะให้พอขยับกันได้แบบสนุกๆ จบแทร็กเปิดตามมาอีก 2 เพลงรวดคือ Dear my teacher (คำร้องไทย Aey syndrome) และแอปเปิลอาบยาพิษ (Doku Ringo wo Tabesasete) เพลงสไตล์ไอดอลญี่ปุ่น คำร้องไทยโดยแทน Lipta ซึ่งทั้ง 3 เพลงแรก มีจังหวะเร็วๆ บีทสนุก 

(อ่านเพิ่มเติม Dear My Teacher อีก1เพลงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในเธียเตอร์ BNK48)
 
 
 
จบช่วงแรกสมาชิกได้พักเหนื่อย และมีการแนะนำตัวกันแบบ catchphrase ก่อนสลับกันมาโชว์ พลิ้ว (Skirt, Hirari) สมาชิกจาก 7 เหลือเพียง 5 สาว แต่ยังคงดับเบิ้ลเซนเตอร์ มายด์ และจ๋าไว้ มี มิวสิค, เนย และไข่มุก มาสะบัดกระโปรงแดงแทน 
 
ปูเป้, โมบายล์, น้ำหนึ่ง, เจน และปัญ จัดทีมย่อยแสดงเพลง เพื่อนคนพิเศษ (Classmate) ที่มีเนื้อหาถึงเพื่อนที่หลงรักเพื่อนในชั้นเดียวกัน เป็นเพลงช้าซึ้งๆ  คำร้องโดย ว่าน ธนกฤต เนื้อไทยค่อนข้างลงตัว และเป็นหนึ่งในเพลงที่ร้องตามได้ไม่ยาก
 
คำสัญญาแห่งคริสต์มาสอีฟ (Anata to Christmas Eve) เนื้อไทยโดย บอย ตรัย ภูมิรัตน (อ่านเพิ่มเติม รู้จักเพลงรอง Skirt, Hirari-Namida Surprise! และคำสัญญาแห่งคริสต์มาสอีฟของ BNK48)
 
โดยแก้วยังคงจับคู่กับตาหวาน ส่วนที่ยังเผ็ดร้อนคือชุดสีทองสวยประหารของ 3 สาว เนย, เจนนิษฐ์ และมิวสิค ในเพลง จูบ...ไม่ได้นะ (Kiss wa Dame yo) เพลงนี้มี เป้ นักร้องน้ำวง Mild เป็นผู้เขียนเนื้อ จบเพลงนี้ สาวสาวสาวได้รับเสียงปรบมือก้องด้วยท่าทางอันแสนสะกดใจ 
 
ปรับเปลี่ยนสมาชิกมาต่อด้วยเพลง อุณหภูมิของดวงดาว (Hoshi no Ondo)  เนื้อร้องโดย เสาวนีย์ กาญจนโอฬารศิริ หรือ ครูปิ๋ม เพลงช้ากึ่งๆ ป๊อปร็อกมีทีเด็ดอยู่ที่ชุดที่สวยงามดุจเจ้าหญิงในธารน้ำแข็ง
 
ความทรงจำและคำอำลา (Sakura no Hanabiratachi) ที่เกี่ยวกับการจากลา หรือ จบการศึกษาของเพื่อน ถูกบรรจุไว้ในซีดีซิงเกิ้ลที่ 3 ด้วย ซึ่งน่าจะได้รับความนิยมได้ไม่ยากกับเมโลดี้สวยๆ คำไทยโดย ครูแมน ละอองฟอง และน่าจะเรียกน้ำตาจากคนที่คิดถึง คิตแคท, ซินซิน, แจน และน้ำหอม อดีตสมาชิก BNK48 ที่ประกาศจบการศึกษาไป ซึ่งเพียงแค่โน้ตเพลงนี้ขึ้น น้ำตาของเฌอปราง ก็เริ่มเอ่อล้นออกมา 
 
 
"แคปเฌอ" บอกว่า "เห็นภาพเก่าๆ ในอดีตถึงเส้นทางที่สมาชิกทั้งหมดได้ผ่านมา" จึงทำให้เกิดอารมณ์พรั่งพรู ก่อนปิดท้ายด้วยเพลง ฟ้าสีคราม (Aozora no Soba ni Ite) ที่เขียนโดยครูแมน
 
การโชว์ในโรงละครก็เช่นเดียวกับคอนเสิร์ตที่ต้องมีรอบ Encore กลับมาอีกครั้งในชุดย้อนกลับไปกับเสื้อผ้าในชุดเดบิวท์เดย์ เสื้อขาวกางเกงยีนส์ขาสั้น กับเพลง BNK48, พลิ้ว, 365 วันกับเครื่องบินกระดาษ (365 Nichi no Kamihikouk) ส่งท้ายอีกครั้งกับความทรงจำและคำอำลา ซึ่งน้ำตากัปตันวงยังคงไหลไม่หยุด เช่นเดียวกับเมมเบอร์บางคนที่เอ่อล้นด้วยความดีใจ และตื้นตันที่บ้านของพวกเธอเสร็จเป็นรูปเป็นร่างแล้ว 
 
14 เพลง 2 ชั่วโมงในรอบสื่อถูกมิกซ์เสียงร้องใหม่ให้ตรงตามสมาชิกที่ร้องหลักทั้งหมด เสียงค่อนข้างชัดเต็มกว่าเวอร์ชั่นคอนเสิร์ต 
 
 
สำหรับฮอลล์ 350 ที่นั่ง ขนาดกำลังเหมาะ นั่งแถวหลังสุดยังเห็นเม็ดเหงื่อสมาชิก ใกล้ชิดมากถึงมากที่สุด จนรู้สึกได้รับพลัง และความบันเทิงจากเมมเบอร์ไปได้เต็มๆ เหมือนกับได้ชม BNK48 1st Concert "STARTO" ในขนาดที่ย่อมลงมา ขาดเพียงแค่เอฟเฟ็กซ์ จอ และเวทีใหญ่แบบในคอนเสิร์ตเท่านั้น 
 
"ที่นี่เปรียบเหมือนบ้านหลังที่ 2 เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของพวกเรา เราอยากแสดงโชว์ที่ดีที่สุดเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ สร้างความสนุกสนานให้กับทุกคนที่ได้มาชม" ความรู้สึกของเฌอปรางกับการเปิดการแสดงรอบสื่อ 
 
ขณะที่ ปัญ เผยว่า  BNK48 The Campus ก็เหมือนบ้านที่เมมเบอร์จะมาเรียน มาซ้อมกับครู พร้อมทั้งเปิดการแสดงที่นี่เชื่อว่าสมาชิกBNK48จะผูกพันกับที่นี่มากๆ แน่นอน 
 
"หลังจากซ้อมกันมาหนัก ในที่สุดวันนี้ก็มีคนดูจริงๆ ที่ได้ร่วมสนุกมีความสุขไปด้วยกันกับเราแล้ว"
 
ส่วนเจนนิษฐ์ ชักชวนโอตะให้มาโรงละครแห่งนี้ เพราะเซ็ตลิสต์หลายเพลง จะไม่ได้ถูกแสดงและเผยแพร่ข้างนอก มีแต่ในเธียเตอร์เท่านั้น 
 
 
BNK48 The Campus โดดเด่นด้วยการตกแต่งภายนอกด้วยรูปหัวใจดวงใหญ่ ตั้งอยู่ภายในเดอะมอลล์ บางกะปิ ชั้น 4 บนพื้นที่ 1,000 ตารางเมตร นอกจากจะมีเธียเตอร์แล้ว ยังมีร้านคาเฟ่ และร้านขายสินค้า รวมไว้ที่แห่งเดียวให้โอตะมาพบปะพูดคุย ดูโชว์กันที่นี่ โดยจะเปิดให้ฟาวเดอร์เมมเบอร์ ได้ชมการแสดงในโรงละครก่อน รอบปฐมทัศน์วันที่ 5 พฤษภาคมนี้ เวลา 13.00 น. และ 17.00 น. และวันที่ 6 พฤษภาคมนี้ เวลา 17.00 น.
 
จากนั้น คนที่ซื้อบัตรแคมปัสจะได้ลุ้นเข้าชมบ้างเริ่มตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคมเป็นต้นไป วันเสาร์แสดง 2 รอบ วันอาทิตย์แสดง 1 รอบ
 
เป็นสถานที่ซึ่ง Idol you can meet รอ "อยากจะได้พบเธอ" อยู่ 
 
เพื่อให้แฟนๆ มา"ปาร์ตี้กัน"ที่"บ้านในฝัน"ของทุกคน