x

 
โรเช่ ดูบุยส์ (Roger Dubuis) ยังครองระดับแถวหน้าของการผลิตเรือนเวลาชั้นสูงนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 1995 ด้วยผลงานสร้างสรรค์อันโดดเด่นแห่งศตวรรษที่ 21 อันเป็นตัวแทนของความเชี่ยวชาญสำคัญและการประดิษฐ์คิดค้นซึ่งจักรกลนาฬิกาชั้นสูง ภายใต้งานออกแบบอันท้าทายและเปี่ยมด้วยพลังอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละคอลเลกชั่นของแบรนด์ที่มีฐานการผลิตในเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในทุกๆ ปี ได้เผยผลงานรุ่นเด่นที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะปี 2017 ได้เปิดตัว 4 ขุนพลที่มาเสริมทัพทำให้ โรเช่ ดูบุยส์ แข็งแกร่งยิ่งขึ้น
Excalibur Spider Pirelli - Double Flying Tourbillon
จับมือกับผู้ผลิตยางรถแข่งชื่อดังแห่งโลกมอเตอร์สปอร์ต อย่าง Pirelli ร่วมกันสร้างสรรค์นาฬิการุ่นพิเศษ ภายในตัวเรือนไทเทเนียมสเกเลตัน เคลือบ DLC สีดำแข็งแกร่ง ขนาด 47.0 มิลลิเมตร ตกแต่งด้วยยางสีน้ำเงินทั้งบนหน้าปัด และเม็ดมะยมไทเทเนียม เผยให้เห็นภาพอันโปร่งใสของกลไกไขลานด้วยมือชุดใหม่ Calibre RD105SQ พร้อมด้วยสัญลักษณ์ของ Astral Skeleton สีน้ำเงิน จับคู่กับคุณสมบัติงานออกแบบของ Pirelli ที่ปรากฏบนเรือนเวลา บรรจุด้วยจักรกลฟลายอิ้งตูร์บิญอง ณ ตำแหน่งระหว่าง 5- 7 นาฬิกา ล้อมกรอบเสมือนงานออกแบบของหน้าปัดบนแผงควบคุมของรถแข่ง เช่นเดียวกับการแสดงพลังงานสำรองด้วยสัญลักษณ์สีต่างๆ มีจำนวนจำกัดเพียง 8 เรือน และมีจำหน่ายเฉพาะในบูติคของแบรนด์ 
 
 
Excalibur Spider Carbon
ผลิตจำนวนจำกัด 28 เรือน ด้วยการเปิดตัวครั้งแรกในโลกของโฉมหน้าใหม่แห่งนาฬิกาคาร์บอน ผสมผสานโทนสีดำและแดงโดดเด่น ภายในตัวเรือนสเกเลตัน แบบ Spider พร้อมติดตั้งเม็ดมะยม และฝาหลัง ทำจากไทเทเนียม เคลือบ DLC สีดำ และผสมผสานด้วยคาร์บอนเล่นระดับ ตัดด้วยขอบตัวเรือนแล็คเกอร์สีแดง ติดตั้งด้วยกลไกติดตั้งแท่นเครื่อง สะพานจักร และกรงด้านบนของตูร์บิญองทั้งหมดทำจากคาร์บอน ขณะที่แท่นเครื่องและตัวเรือนถือเป็นตัวถังของนาฬิกาเปรียบเหมือนกับตัวถังของรถยนต์ หน้าปัดตกแต่งแบบรวงผึ้ง ได้แรงบันดาลใจมาจากตะแกรงระบายความร้อนของยนตรกรรม ซึ่งขับเคลื่อนภายในด้วยกลไก Calibre RD509SQ ผสานฟลายอิ้งตูร์บิญองแบบ Astral Skeleton ความถี่ 3 เฮิรตซ์ และสำรองพลังงานได้นาน 70 ชั่วโมง 
 
Excalibur Quatuor Cobalt Micromelt 
เผยนวัตกรรมวัสดุสุดล้ำสมัยเข้ากับความสลับซับซ้อนแห่งจักรกลของกลไกไขลานด้วยมือ Calibre RD101 Quatuor ความถี่ 4x4 เฮิรตซ์ หรือ 115,200 ครั้ง/ชั่วโมง จากกระปุกสปริงลานทั้งหมดสี่ตัว และเฟืองท้ายห้าตัว ทำให้บรรลุถึงระดับความเที่ยงตรงสูง เมื่อเสริมด้วยจักรกลตูร์บิญองที่ช่วยชดเชยค่าความคลาดเคลื่อนอันเนื่องมาจากอิทธิพลของแรงโน้มถ่วง พร้อมสมรรถนะอันแข็งแกร่งของวัสดุโคบอลต์โครม (cobalt chrome) โลหะผสมประสิทธิภาพสูงที่นำมาผลิตตัวเรือนขนาด 48.0 มิลลิเมตร รวมถึงบนขอบตัวเรือน ฝาหลัง และเม็ดมะยม ด้วยเทคโนโลยีการผลิตพิเศษ Micromelt ที่พบมากกว่าในอุตสาหกรรมการบินและการบินอวกาศ ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นของการกันสึกกร่อนได้สูง เช่นเดียวกับความทนทาน ผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 8 เรือนเท่านั้น
 

Excalibur Spider Automatic Skeleton

ตอกย้ำความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีสเกเลตันสำหรับเรือนเวลา ด้วยอีกหนึ่งรุ่นที่ถ่ายทอดตัวเรือนและกลไกอัตโนมัติแบบสเกเลตัน ภายในรุ่นที่ผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 88 เรือน กับความสง่างามของตัวเรือนผสมผสานระหว่างไทเทเนียม เกรด 5 บนขอบตัวเรือนและฝาหลัง ทองแดงเคลือบ PVD และวงแหวนสเกลนาทีสีดำ จับคู่ลงตัวกับยางสีดำบนเม็ดมะยม ตัดด้วยปลายเข็มชี้ทองชมพูโดดเด่น เพื่่อให้มั่นใจได้ถึงการอ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจน โดยเคลือบรายละเอียดการแสดงเวลาด้วยสารเรืองแสง มาพร้อมสายยางสีดำคู่กับหนังวัวสีเทา และเย็บตะเข็บสีเทา