x

บ่ายวันพฤหัสบดีนึงในเดือนสิงหาคม เราได้มีโอกาสไปรีวิวร้านอาหารอิตาเลี่ยน Terrazza (เทอเรซซ่า) บนชั้น 8 ของโรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ซึ่งถือเป็นห้องอาหารที่นำเสนออาหารอิตาเลียนในสไตล์ ซาร์ดิเนีย โดยเชฟโรแบร์โต้ พานารีเอลโล่ รสชาติจะเป็นอย่างไรเราไปชมกัน
 
Italian Cold Cuts
ถ้าพูดถึงอาหารเรียกน้ำย่อยสไตล์อิตาเลี่ยนแล้ว เราจะไม่เริ่มที่ Cold Cuts ก็คงไม่ได้ สำหรับใครที่ชอบทานพาร์มาแฮม, ซาลามี่ มิลาโน, มอร์ตาเดลล่า, โพรชุตโต้ค๊อตโต้ และ พานเชตต้าคอปปาต้า น่าจะถูกใจ Cold Cuts จานนี้ไม่น้อย เมื่อทานคู่กับเครื่องเคียงอย่าง มะเขือเทศตากแห้ง และมะกอก ก็ยิ่งอร่อยทีเดียว
 
 
Fantasy Salmon
คนรักปลาแซลมอนต้องห้ามพลาดเมนูนี้ ไฮไลต์ของจานนี้อยู่ที่การนำเอาเนื้อปลาแซลมอนสดมาปรุงรส 3 สไตล์ห่อรวมกัน ไม่ว่าจะเป็นแซลมอนรมควัน, แซลมอนคาร์แพคชิโอ และเนื้อแซลมอนราดด้วยน้ำมะนาวหรือมะกอก ทานคู่กับบัลซัมมิกเข้าคู่กันได้ดี
 
 
Del Pescatore 
มาถึงอาหารจานหลักแล้ว พาสต้าซีฟู๊ดที่ประกอบด้วยปลาหมึก, กุ้ง, หอยเชลล์, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ แน่นอนพาสต้าแบบนี้ต้องมีการผสมไวน์ขาว เสริมกลิ่นเสริมรสชาติกันหน่อย ตัวซอสมะเขือเทศรสชาติโอเค ความน่าสนใจอยู่ที่การคลุมพาสต้าทั้งจานด้วยแป้งพิซซ่า ก่อนขั้นตอนสุดท้ายจะถูกนำเอาเข้าเตาอบ
 
 
Pizza Terrazza
เชฟโรแบร์โต้ นำพิซซ่าถาดใหญ่น่าทานนี้มาเสิร์ฟถึงมือเราด้วยตัวเอง ดูจากสีหน้าอันเคร่งขรึมแล้ว เมนูนี้น่าจะอร่อยไม่เบา พิซซ่าชื่อเดียวกับร้านนี้ มาพร้อมกับหน้าพาร์มาแฮม ซอสมะเขือเทศ โรยด้วยมอสซาเรลล่าชีส, มะเขือเทศเชอร์รี, ผักร็อคเก็ต, แรดิชิโอ และปิดท้ายด้วย พาร์เมซานฝานบาง ๆ ด้านบน หน้าตาและรสชาติโอเคเลยทีเดียว
 
 
Fungi Porcini, Pecorino Cheese & Summer Black Truffle
อีกหนึ่งเมนูแนะนำจากเชฟโรแบร์โต้ ใครที่ชอบทานรีซอตโต้มาทางนี้ รีซอตโต้เห็ดพอร์ชินีที่ซอสด้านในเป็นเพคอริโนชีสผสมทรัฟเฟิล เสิร์ฟด้วย ชามที่สามารถทานได้ที่ทำมาจากพาเมซานชีส
 
 
Terrazza ถือเป็นร้านอาหารที่มีการใช้วัตถุดิบดี รสชาติดีและที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย สำหรับใครที่ชอบทานอาหารอิตาเลี่ยนในสไตล์กลางๆ ทานง่าย อย่าลืมแวะไปสัมผัสรสชาติโดยฝีมือของเชฟโรแบร์โต้กันที่ Terrazza โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ชั้น 8 
 
Terrazza โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ชั้น 8
เปิดให้บริการ : 6.30 – 22.30 น. 
บริการอาหารกลางวัน แบบอาลาคาร์ท : 11.30 – 18.00 น.
บริการอาหารมื้อเย็น แบบอาลาคาร์ท : 18.00 – 22.30 น.
สอบถามข้อมูล : +66 (0) 2216-3700 ต่อ 20818