x

       Porsche เผยโฉม Macan รุ่นล่าสุดที่เซี่ยงไฮ้ นับเป็นการปรับแต่งเพิ่ม เติมความสมบูรณ์แบบในด้านรูปลักษณ์ / ความสะดวกสบาย / ระบบการติดต่อสื่อสาร รวมทั้งสมรรถนะการขับขี่ให้แก่ ยนตรกรรมสปอร์ต Compact SUV ที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุดรุ่นหนึ่งของ Porsche ตั้งแต่เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2014 การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นคือสิ่งที่ตอกย้ำถึงความมั่นใจว่า Porsche Macan จะยังคงสมรรถนะ และประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมที่สุดในรถระดับเดียวกัน 
 
 
       Macan รุ่นล่าสุด สามารถรักษาเอกลักษณ์ความเป็น ยนตรกรรมสายพันธุ์สปอร์ตที่แท้จริงเอาไว้อย่างเหนียวแน่น ไม่ว่าจะเป็น แนวไฟท้าย Three-Dimensional LED / ติดตั้งไฟหน้าเทคโนโลยี LED ล่าสุดเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมนวัตกรรมเหนือระดับที่ได้รับการบรรจุลงในห้องโดยสาร ประกอบด้วย หน้าจอสัมผัสขนาด 11 นิ้ว สำหรับควบคุมการทำงานของระบบความบันเทิงและติดต่อสื่อสาร Porsche Communication Management (PCM) รุ่นใหม่ล่าสุด / ปรับเปลี่ยนรูปทรงและตำแหน่งติดตั้งช่องลมของระบบปรับอากาศ และพวงมาลัย GT Sports ซึ่งยกมาจาก Porsche 911
 
 
ไฟหน้า LED พร้อมไฟท้ายใหม่ติดตั้งเป็นมาตรฐาน
       การปรับแต่งดีไซน์ภายนอกหลายจุด ส่งผลให้ Macan ใหม่ มีภาพลักษณ์ที่สปอร์ต เฉียบคม และล้ำสมัยยิ่งขึ้น รายละเอียดต่างๆ ล้วนแล้วแต่สะท้อนให้เห็นถึง DNA ของยนตรกรรมสปอร์ตระดับตำนานอย่าง Porsche 911 และ Porsche 918 Spyder ทั้งนี้ระบบไฟส่องสว่างรอบคันคือ การเปลี่ยนแปลงที่สังเกตได้อย่างชัดเจนที่สุด
 
       Macan ใหม่ ติดตั้งไฟหน้าเทคโนโลยี LED เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ระบบไฟส่องสว่างประสิทธิภาพสูงดังกล่าวได้รับการออกแบบด้วยรูปลักษณ์ Three-Dimensional สร้างความประทับใจเพียงแรกเห็น / ระบบ Porsche Dynamic Light System Plus (PDLS) รับหน้าที่ควบคุม การกระจายของลำแสงไฟหน้าให้เป็นไปอย่างเหมาะสมในแต่ละสถานการณ์ / ตัวถังด้านหน้าของ Macan ผ่านการปรับรายละเอียดใหม่อย่างพิถีพิถัน สร้างมุมมองที่ทำให้รู้สึกถึงความกว้างขวางยิ่งขึ้น
 
 
       ในขณะที่ความเปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่เกิดขึ้นกับตัวถังด้านท้ายรถ จากการออกแบบที่เสริมความเรียบหรู เน้นความต่อเนื่องกลมกลืน ไม่ว่าจะเป็น แนวไฟท้าย Three-Dimensional LED หรือไฟเบรกแบบ 4 ลำแสงที่บ่งบอกเอกลักษณ์ความเป็นยนตรกรรม Porsche ยุคใหม่ อันโดดเด่น สง่างาม 
 
 
อุปกรณ์พิเศษใหม่ล่าสุด พวงมาลัย GT sports และระบบฟอกอากาศ Ioniser 
       งานออกแบบและตกแต่งภายในห้องโดยสารของ Macan ใหม่ ได้รับแรงบันดาลใจ จากรถสปอร์ตระดับเรือธงอย่าง Porsche 911 ด้วยอุปกรณ์พิเศษ พวงมาลัย GT sports พร้อมชุดสวิทช์เลือกโปรแกรมการขับขี่และสวิทช์ Sport Response สำหรับ Macan ที่เลือกติดตั้งชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ Sports Chrono Package
 
 
       นอกจากนี้ Porsche ยังได้เพิ่มเติมอุปกรณ์พิเศษอีกหลายรายการ ซึ่งรวมถึง ระบบไล่ฝ้ากระจก / บังลมหน้าและระบบฟอกอากาศ Ioniser เพื่อคุณภาพอากาศภายในห้องโดยสาร / สีตัวถังภายนอกใหม่ อาทิ สีน้ำเงิน (Miami Blue) / สีเขียว (Mamba Green Metallic) / สีเงิน (Dolomite Silver Metallic) และสีเทา (Crayon) ควบคู่กับการนำเสนอชุดแต่งภายในห้องโดยสารรูปแบบใหม่ เพื่อให้มั่นใจว่า จะสามารถตอบ สนองต่อการสร้างสรรค์ยนตรกรรมสปอร์ต SUV ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้อย่างแน่นอน
 
หน้าจอสัมผัสขนาด 11 นิ้ว 
       ด้วยความเหนือชั้นของระบบติดต่อสื่อสารและความบันเทิง Porsche Communication Management (PCM) ใหม่ล่าสุด เปิดโอกาสให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสั่งการและควบคุมการทำงานผ่านหน้าจอสัมผัส Full-HD ติดตั้งบริเวณคอนโซลกลาง ซึ่งได้รับการขยายขนาดหน้าจอจาก 7 นิ้ว เพิ่มขึ้นเป็น 11 นิ้ว ที่ออกแบบให้กลมกลืนลงตัว กับชุดแผงหน้าปัทม์รูปแบบใหม่ เช่นเดียวกับ Panamera และ Cayenne ผู้ใช้งานสามารถ ปรับแต่ง Interface ของระบบติดต่อสื่อสารและความบันเทิงได้ตามความต้องการ สำหรับช่องลมของระบบปรับอากาศ ได้รับการออกแบบใหม่และย้ายตำแหน่งติดตั้งลงมาด้านล่างของหน้าจอ 
 
 
ปรับแต่งช่วงล่างพร้อมล้อและยางใหม่
       ยกระดับสมรรถนะการขับขี่สไตล์สปอร์ตให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น Macan รุ่นล่าสุด ได้รับการเสริม ศักยภาพให้เทียบเท่ากับรถสปอร์ตพันธุ์แท้แม้จะอยู่ในเรือนร่างของ Compact SUV ระบบช่วงล่างได้รับการปรับแต่ง เพื่อการยึดเกาะที่เป็นธรรมชาติ ให้เสถียรภาพโดยยังคงความนุ่มนวลสะดวกสบายในการขับขี่เอาไว้ 
 
       สิ่งที่ถือเป็นความ พิเศษสำหรับยนตรกรรมในรูปแบบ SUV คือการที่ Macan ติดตั้งยางรถยนต์ต่างขนาด ความกว้างระหว่าง ล้อคู่หน้าและล้อคู่หลัง เฉกเช่นเดียวกับรถสปอร์ตทุกคันจาก Porsche ผลลัพธ์ที่ได้คือประสิทธิภาพใน การบังคับควบคุม ที่เหนือชั้นจากระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ All-Wheel Drive Porsche Traction Management (PTM) ผสานการทำงานกับยางรถยนต์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่เพื่อรองรับการขับขี่สไตล์สปอร์ตและตอบสนองต่อการควบคุมที่เฉียบคมยิ่งขึ้นเพิ่มทางเลือกในการตกแต่งด้วยล้ออัลลอยขนาด 20 และ 21 นิ้ว รูปลักษณ์ใหม่ 
 
 
รถสปอร์ต SUV ที่สามารถเอาชนะใจผู้ขับขี่ทั่วโลก ด้วยยอดส่งมอบกว่า 350,000 คัน ตั้งแต่ปี 2014
       Macan เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของปอร์เช่ ผลงานการผสมผสานอันลงตัวระหว่างสมรรถนะ การขับขี่ชั้นเลิศที่สามารถบุกตะลุยในทุกสภาพเส้นทางกับความสะดวกสบายสูงสุดที่พร้อมตอบสนองต่อการใช้งานประจำวัน ทั้งหมดนี้คือความประทับใจที่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสามารถสัมผัสได้จาก Porsche Macan 
 
       นับตั้งแต่ปี 2014 Porsche ได้ส่งมอบ Macan ถึงมือผู้หลงใหลยนตรกรรมสปอร์ต SUV ทั่วทุกมุมโลกมากกว่า 350,000 คัน ในจำนวนนี้มากกว่า 100,000 คัน เป็นการจำหน่ายในประเทศจีนซึ่งเป็นตลาดที่มีความสำคัญ และเป็น สถานที่ๆ Porsche เลือกเปิดตัวรุ่นปรับโฉมของรถสปอร์ต Compact SUV รุ่นยอดนิยม ทั้งนี้รุ่นที่นำมาจัดแสดงใน เซี่ยงไฮ้จะได้รับการจัดจำหน่ายเป็นพิเศษเฉพาะประเทศจีน สำหรับรุ่นอื่นที่จะจำหน่ายในประเทศอื่นๆกำลังทะยอยเปิดตัวตามมาในภายในปีนี้