x

NIKON Z Series เป็นการก้าวสู่นวัตกรรมการถ่ายภาพแห่งอนาคตด้วยนิยาม MIRRORLESS REINVENTED เพื่อตอบสนองการใช้งานของช่างภาพหรือผู้ที่รักการถ่ายภาพได้อย่างสมบูรณ์แบบตามคุณภาพระดับมาตรฐานของนิคอนซึ่งถือเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกในประเทศไทยและเป็นการเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติได้สัมผัสประสบการณ์จริงและทดลองใช้กล้องNIKON Z7, NIKON Z6 พร้อม NIKKOR Z 24-70 MM F/4 S, NIKKOR Z 35MM F/1.8 S และMOUNT ADAPTER FTZ   ภายในงานอีกด้วย  รวมถึงการเปิดตัว NIKON EXPERIENCE HUBศูนย์การเรียนรู้เทคโนโลยีอันทันสมัยของนิคอนอย่างสมบูรณ์แบบและครบวงจรมีทั้งพื้นที่การทดลองใช้งานผลิตภัณฑ์ การจำหน่ายและการบริการด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่กลางใจเมืองแห่งแรกในประเทศไทย เพื่อให้เป็น PHOTOCOMMUNITY หรือศูนย์รวมของสังคมช่างภาพและผู้รักการถ่ายภาพด้วยความร่วมมือจากพันธมิตรอันแข็งแกร่งอย่าง WORLD CAMERA และ CENTRAL WORLD และยังเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพแบบครบวงจรทั้งยังพร้อมยกระดับการบริการและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทุกกลุ่มเป็นการส่งมอบความสะดวกสบายระดับพรีเมี่ยมให้กับลูกค้าของนิคอนอย่างแท้จริง

โดยมร.โทรุ มัทสึบาระ ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท นิคอน เซลส์(ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงผลิตภัณฑ์ล่าสุด NIKON Z7 และ NIKON Z6 ซึ่งถือเป็นกล้องMIRRORLESS* รุ่นใหม่ที่จะเป็นการมุ่งสู่วันข้างหน้าจากประวัติศาสตร์ 100 ปีอันยาวนานของนิคอน ไม่เพียงแต่โดดเด่นด้วยขนาดที่พกพาได้ง่ายเท่านั้นระบบ Z MOUNT ยังเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ


 

สมรรถนะระบบออพติคในมิติใหม่
การใช้เมาท์เลนส์ใหม่ช่วยลดขีดจำกัดทางเทคโนโลยีหลายประการและช่วยในการพัฒนาสมรรถนะระบบออพติคไปจนถึงระดับที่น่าอัศจรรย์ใจได้โดยปัจจุบันนี้เราสามารถพัฒนาให้เลนส์คมชัดได้ถึงขั้นสุด เช่น เลนส์ f/0.95 ซึ่งยังไม่เคยมีมาก่อน แต่นิคอนทำให้มันเกิดขึ้นจริงแล้วในวันนี้

คุณภาพของนิคอนที่สืบทอดมาจากระบบเดิม
เทคโนโลยีทางการถ่ายภาพของนิคอนถูกพัฒนามาแล้วอย่างรอบคอบทำให้กล้องทำงานเป็นหนึ่งเดียวกับช่างภาพผลิตด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่มีความแม่นยำระดับสูงสร้างผลิตภัณฑ์ชั้นเยี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ และความทนทานไม่เคยเปลี่ยนแปลงมากว่า 100 ปีและจะยังคงรักษาไว้เช่นนี้ให้เป็นมาตรฐานของนิคอนต่อไป

การรองรับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในการสร้างภาพถ่ายแห่งอนาคตเนื่องจากเลนส์และตัวกล้องมีการประสานงานกันได้อย่างดีเยี่ยมและด้วยความเร็วสูง ระบบ Z จึงพร้อมที่รับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในการสร้างภาพถ่ายแห่งอนาคตและรองรับการทำงานได้อย่างดีเยี่ยมแม้ว่าวิธีการถ่ายภาพจะเปลี่ยนไป

โดยผู้ที่สนใจ NIKON Z Series : FULL FRAME MIRRORLESS จากนิคอนสามารถสอบถามรายละเอียดและทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ได้จากร้านผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศซึ่งมีราคาวางจำหน่ายตามกลุ่มผลิตภัณฑ์ดังนี้

 • NIKON Z7 พร้อม MOUNT ADAPTER FTZ  และ เลนส์ NIKKOR Z 24-70MM F/4 S จำหน่ายราคา 147,990 บาท
 • NIKON Z7 พร้อมเลนส์ NIKKOR Z 24-70MM F/4 S จำหน่ายราคา 141,990 บาท
 • NIKON Z7 พร้อม MOUNT ADAPTER FTZ จำหน่ายราคา 125,990 บาท
 • NIKON Z7  จำหน่ายราคา 119,900 บาท
 • NIKON Z6 พร้อม MOUNT ADAPTER FTZ  และ เลนส์ NIKKOR Z 24-70MM F/4 Sจำหน่ายราคา 97,990 บาท
 • NIKON Z6 พร้อมเลนส์ NIKKOR Z 24-70MM F/4 S  จำหน่ายราคา 91,990 บาท
 • NIKON Z6 พร้อม MOUNT ADAPTER FTZ จำหน่ายราคา 75,990 บาท
 • NIKON Z6  จำหน่ายราคา 69,900 บาท
 • NIKKOR Z 24-70MM F/4 S จำหน่ายราคา 36,990 บาท
 • NIKKOR Z 35MM F/1.8 S จำหน่ายราคา 31,400 บาท
 • NIKKOR Z 50MM F/1.8 S จำหน่ายราคา 22,220 บาท
 • MOUNT ADAPTER FTZ  จำหน่ายราคา 10,900 บาท


*ผลิตภัณฑ์ NIKON Z7 และ NIKKOR Z 24-70MM F/4 S, NIKKOR Z 35MM F/1.8 S และ
MOUNT ADAPTER FTZ  วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 กันยายน 2561 ณ
ร้านผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ*

พร้อมกันนี้ มร.โทรุ มัทสึบาระ ยังได้เผยกลยุทธ์แผนทางการตลาดในประเทศไทยว่าแผนการตลาดของนิคอนในปีนี้ได้เตรียมที่การสร้างโอกาสในการปฏิสัมพันธ์โดยตรงกับลูกค้าให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ผ่านการสัมมนา เวิร์คช็อป และกิจกรรมทางการตลาดอื่นๆ ที่จัดขึ้นในหลายพื้นที่ดังนั้นพันธกิจของนิคอนคือการสร้างโอกาสที่ให้ลูกค้าได้มีประสบการณ์ในการใช้ผลิตภัณฑ์ให้มากที่สุดทั้งสำหรับผู้ที่ถ่ายภาพเป็นงานอดิเรกหรือผู้ที่ถ่ายภาพเพื่อลงในเครือข่ายสังคมออนไลน์ ผู้ที่เพิ่งจะเริ่มต้นหรือผู้ที่มีเป้าหมายในการเป็นช่างภาพมืออาชีพในอนาคตหรือแม้แต่นักศึกษาที่กำลังเรียนวิชาถ่ายภาพก็ตามนิคอนจะพัฒนากิจกรรมทุกแนวทางให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อสร้างโอกาสในการสัมผัสประสบการณ์การถ่ายภาพและสนับสนุนลูกค้าอย่างครบถ้วนทุกมิตินอกจากนี้ยังได้มีการเชิญบรรดาช่างภาพมืออาชีพจากหลากหลายสาขามาเป็นวิทยากรในกิจกรรมต่างๆ เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์การถ่ายภาพแบบมืออาชีพโดยนิคอนได้เลือกสรรช่างภาพมืออาชีพที่หลากหลาย เช่น ช่างภาพแต่งงานช่างภาพกีฬา ช่างภาพแลนด์สเคป และช่างภาพแฟชั่นซึ่งช่างภาพมืออาชีพที่ล้วนแล้วแต่ใช้กล้องนิคอนให้ได้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และเราเชื่อว่าความเป็นหนึ่งเดียวของชุมชนการถ่ายภาพนี้ถือเป็นจุดแข็งของนิคอนด้วย 

อีกหนึ่งกลยุทธ์ที่สำคัญในปีนี้
นั่นคือการสร้างศูนย์กลางของสังคมคนถ่ายภาพในประเทศไทย *NIKON EXPERIENCE HUB *ซึ่งเป็นการสร้างโอกาสที่ลูกค้าจำนวนมากจะเข้ามาสัมผัสประสบการณ์กับผลิตภัณฑ์ในทุกประเภทและสามารถจับจองเป็นเจ้าของหรือใช้บริการหลังการขายได้ศูนย์แห่งแรกในประเทศไทยนี้ ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ด้วยความร่วมมือของพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมอย่าง WORLD CAMERA และ CENTRAL WORLD ทำให้ NIKON EXPERIENCE HUB ให้บริการได้อย่างครบวงจรไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมในการทดลองผลิตภัณฑ์ การให้คำปรึกษาด้านการถ่ายภาพ การขาย หรือการบริการต่างๆ  ขณะนี้ได้ก่อตั้ง NIKON EXPERIENCE HUB มาแล้วทั้งหมด 3 แห่งในเอเชีย และภายในหนึ่งปีจะมีอีก 10 แห่งเปิดทำการในเมืองใหญ่ของทวีปเอเชีย


โดยผู้ที่สนใจ NIKON Z Series : FULL FRAME MIRRORLESS จากนิคอน
สามารถสอบถามรายละเอียดและทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ได้จากร้านผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ
และติดตามรายละเอียดความเคลื่อนไหวของ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
ได้ทาง www.nikon.co.th หรือ www.facebook.com/nikonthailand