x

       มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ปฯ เสริมศักยภาพรับยนตรกรรมไฮเทคโนโลยีตระกูล M ล่าสุดร่วมร่วมกับ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย นำลูกค้าร่วมกิจกรรมเปิดตัว BMW M5 ใหม่ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในงาน Exclusive Preview เป็นกลุ่มแรกและครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมเร่งเครื่องรุกตลาดทั้งขายและบริการหลังประสบความสำเร็จจากปี 2017
 
  
       นายสมปราชญ์ โบสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ BMW และ MINI อย่างเป็นทางการ ในเครือ มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ MGC-Asia เปิดเผยว่า "หลังจากประสบความสำเร็จจากการดำเนินงานปีที่ผ่านมา พร้อมการขยายเครือข่ายให้จำหน่ายและการให้บริการครอบคลุมกลุ่มพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของประเทศมากยิ่งขึ้นนั้น ในปีนี้บริษัทยังคงสานต่อนโยบายด้านการเสริมศักยภาพความพร้อมในทุกด้านรวมถึงการพัฒนาบุคลากรและการบริการ เพื่อรองรับผลิตภัณฑ์ใหม่ของรถยนต์ตระกูล BMW ที่จะมีการเปิดตัวรุ่นใหม่หลายรุ่นในปีนี้ 
 
 
       โดยล่าสุดนั้นบริษัทได้ร่วมกับ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย นำลูกค้าร่วมกิจกรรมเปิดตัว BMW M5 ใหม่ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในงาน Exclusive Preview “Meet the Incredible. The All New BMW M5 เป็นกลุ่มแรกและครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อยกระดับการบริการและการดูแลสำหรับลูกค้าคนสำคัญให้ได้มีโอกาสสัมผัส BMW M5 และ BMW M5 First Edition สปอร์ตซีดานเน้นความแรงคู่ความหรู สัมผัสได้ถึงสมรรถนะเหนือชั้นของรถยนต์ซีดานหรูอีกขั้น พร้อมตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาด BMW M Performance 
 
       “ในปีที่ผ่านมาจากยอดขาย BMW ของ มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ปฯ มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องแล้ว เรามั่นใจว่าในปีนี้ยังคงเป็นอีกปีแห่งความสำเร็จและความท้าทาย เนื่องจากสินค้าของBMW นั้นสามารถตอบโจทย์กลุ่มผู้ชื่นชอบรถสมรรถนะสูงของตระกูล BMW ได้อย่างครอบคลุมทุกความต้องการ 
 
 
       โดยล่าสุดคือการมาของ BMW M5 เจนเนอเรชั่นที่ 6 นอกเหนือที่ได้มีรุ่น M2 / M3 / M4 มาก่อนหน้านี้ โดย M5 มาพร้อมนวัตกรรมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (M xDrive) ซึ่งผู้ขับขี่ยังสามารถเลือกตั้งค่าลักษณะการขับได้อย่างหลากหลายตามความต้องการถึง 5 โหมดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นโหมดการขับขี่ด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพแบบไดนามิก (หรือ DSC ที่สามารถเลือกเปิดหรือปิดระบบ DSC หรือเลือกการขับขี่ด้วยโหมด M Dynamic) และยังสามารถเลือกการขับขี่ด้วยระบบ M xDrive ซึ่งแบ่งเป็นโหมด 4WD / 4WD Sport และ 2WD ที่ให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสความแรงเร้าใจด้วยความคล่องตัวสูงสุดบนท้องถนน“
 
 
       BMW M5 ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ M TwinPower Turbo แบบ V8 ความจุ 4.4 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 600 แรงม้า ที่ 5,600-6,700 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร ที่ 1,800-5,600 รอบ/นาที สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 3.4 วินาที และ 0-200 กม./ชม. ภายใน 11.1 วินาที โลดแล่นด้วยความเร็วสูงสุดที่ 250 กม./ชม. มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ (M Steptronic) และระบบ Drivelogic เพื่อความแม่นยำและรวดเร็วยิ่งขึ้นในการเปลี่ยนเกียร์ อีกทั้งยังให้ตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับการเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติในเวลาอันสั้น
 
       ฝากระโปรงหน้าอะลูมิเนียมดีไซน์ M สร้างเอกลักษณ์ด้วยลายเส้นเฉพาะตัวที่ลากยาวไปตามแนวหลังคาผลิตจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ (CFRP) ที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ให้น้ำหนักที่เบาเป็นพิเศษกว่ารุ่นก่อนหน้า แม้จะรวมกับองค์ประกอบอื่นๆ เช่น ระบบไอเสีย และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (M xDrive) แสดงให้เห็นถึงการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในเซกเมนต์
 
       BMW M5 ใหม่ จะเริ่มเปิดรับจองในช่วงงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2018 ในราคาจำหน่าย 13,339,000 บาท พร้อมแพคเกจ BSI Standard ประกอบด้วยการบริการบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 60,000 กม. และการรับประกัน 3 ปีไม่จำกัดระยะทาง
 
       ด้านนายอรุณ สมุทรสาร รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการหลังการขาย กล่าวเสริมว่า "เนื่องจาก BMW M5  เป็นรถยนต์ที่ผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงจากตระกูล BMW ดังนั้น บริษัทจึงได้เตรียมแผนงานด้านบริการหลังการขาย อาทิ ทั้งในเรื่องบุคคลากรช่างเทคนิคต่างๆ ที่จะเป็นผู้วิเคราะห์และซ่อมรถยนต์รุ่นนี้ที่ผ่านการอบรมจาก บีเอ็มดับเบิลยู (ไทยแลนด์) เพื่อดูแล BMW M5 เป็นการเฉพาะ เพื่อให้ทีมช่างได้รับรู้และเข้าถึงเทคโนโลยีและคุณลักษณะเฉพาะตัวของรถอย่างแท้จริง ซึ่งทางมิลเลนเนียมฯได้เตรียมความพร้อมดังกล่าวนี้ตั้งแต่ช่วงการเปิดตลาดรถ Plug-in Hybrid และ BMW ตระกูล i ในช่วงก่อนหน้านี้
 
 
       พร้อมกันนี้ยังได้เตรียมความพร้อมด้านเครื่องมือพิเศษต่างๆ อาทิ เครื่องมือวิเคราะห์ระบบขับเคลื่อนและฟังก์ชั่นต่างๆในตัวรถ เป็นต้น นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังมีความพร้อมในเรื่องการสต็อกอะไหล่ ตลอดไปถึง เครื่องมือพิเศษที่เกี่ยวข้องกับการซ่อมสีและตัวถังของตัวรถยนต์รุ่นนี้ 
 
       ปัจจุบันบริษัทมีโชว์รูมทั้งหมด 10 แห่ง ครอบคลุมทั่วประเทศ และการขยายสาขาล่าสุดที่หาดใหญ่ ซึ่งเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ก็จะส่งผลให้มีศักยภาพในการนำเสนอบริการระดับพรีเมียม ที่สามารถเข้าถึงและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้กว้างขวางยิ่งขึ้น โดยจะเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจค้าปลีกยานยนต์ ที่พร้อมมอบบริการด้านการขายที่ครบวงจร และตรงตามมาตรฐานระดับโลกของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป
 
       มิลเลนเนียมออโต้ กรุ๊ปฯ สามารถรองรับรถได้กว่า 50,000 คันต่อปี ซึ่งพร้อมสามารถขยายเพิ่มได้อีก  มีจำนวนช่างชำนาญการพิเศษสำหรับเทคโนโลยีขั้นสูงประจำทุกสาขากว่า 60 คนทั่วประเทศ โดยผ่านการอบรมจาก บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย อันเป็นไปตามมาตรฐานระดับโลก
 
       ทั้งนี้สามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมต่างๆของทาง มิลเลนเนียม ออโต้ฯ เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.bmw-millenniumauto.com หรือ เฟสบุ๊ค www.facebook.com/bmwmillenniumauto