x

THE SWEETEST ROLLS-ROYCE
นับเป็นรถหรูรุ่นหวานที่สุดเท่าที่เราเคยเห็น กับความสวยโรแมนติกของ โรลส์-รอยซ์ บีสโปค ‘ดอว์น อิน ฟูเซีย’ (Rolls-Royce Bespoke 'Dawn in Fuxia') ที่รังสรรค์ขึ้นตรงตามใจปรารถนาของนักสะสมรถซูเปอร์คาร์และลักชัวรีคาร์ตัวยง ที่เราต่างคุ้นชื่อกันดี อย่าง ไมเคิล ฟุกซ์ (Michael Fux)  
 
 
อย่างที่รู้กันดีว่า โรลส์-รอยซ์ บีสโปค เป็นอีกหนึ่งบริการพิเศษที่มีเอกลักษณ์เฉพาะหนึ่งเดียวของ โรลส์-รอยซ์ ด้วยความสามารถในการเนรมิตจานสี รวมไปถึงงานฝีมือการตกแต่งสุดหลากหลายไว้บริการให้กับลูกค้าคนพิเศษของตน แต่รู้หรือไม่ว่าท่ามกลางจานสีเหล่านั้น พวกเขาสามารถรังสรรค์ทางเลือกได้มากถึงกว่า 44,000 ตัวเลือก เพื่อให้ตรงตามใจปรารถนาของเจ้าของโรลส์-รอยซ์ แต่ละคนได้มากที่สุด เพราะใช่ว่าทุกคนจะฝันอยากมีรถแบบเดียวหรือหน้าตาเดียวกันกับคนอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนักสะสมรถซูเปอร์คาร์ ไฮเปอร์คาร์ และลักชัวรีคาร์ ชื่อดังคนนี้ ไมเคิล ฟุกซ์ ที่ล่าสุดเขาได้สั่งทำ โรลส์-รอยซ์ ดอว์น เป็นคันที่สองเพิ่มอีกหนึ่งสี และนับเป็นการสั่งทำรถพิเศษกับโรลส์-รอยซ์ เป็นคันที่ 11 แล้วในคอลเลกชันของเขา นั่นจึงเป็นที่มาของการเผยโฉมรถสีสุดหวาน อย่าง โรลส์-รอยซ์ 'ดอว์น อิน ฟูเซีย' ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา 
 
 
อย่างไม่ต้องสงสัยว่า สีสุดหวานของรถคันนี้มีที่มาจากไหน เพราะแน่นอนว่า 'ดอว์น อิน ฟูเซีย' มีแรงบันดาลใจที่ตรงตามชื่อรุ่นของมัน นั่นคือ กลีบดอกฟูเซีย ที่ไมเคิล ฟุกซ์ เก็บได้จากสนามหญ้า เมื่อครั้งที่เขาไปเยือนเพบเบิลบีช และนำไปเสนอให้ทีม โรลส์-รอยซ์ บีสโปค ดีไซน์ (Rolls-Royce Bespoke Design) รังสรรค์สี และตกแต่งรถ บีสโปค ดอว์น คันที่สองของเขาขึ้น ตามความสวยงามของดอกฟูเซีย ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้นเพียงหนึ่งปี ไมเคิล ฟุกซ์ ก็เดินทางกลับมายังเพบเบิลบีชอีกครั้ง เพื่อชมโฉมผลลัพธ์ของสีฟูเซียสุดหวานบนรถ โรลส์-รอยซ์ ดอว์น คันนี้ 
สิ่งที่เขาคาดหวังไว้เป็นจริง เพราะไมเคิล ฟุกซ์ ตั้งใจให้รถคันนี้แตกต่างไปจากสิ่งที่เขาเคยเห็นมาก่อน เช่นกันกับแตกต่างไปจากรถ บีสโปค โรลส์-รอยซ์ คันแรกที่เขาสั่งทำเมื่อปี 2005 และนั่นคือโจทย์ที่ท้าทายพลังสร้างสรรค์ของทั้งทีมออกแบบแห่ง โรลส์-รอยซ์ และตัวเขาเอง แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่เขาต้องการค้นพบมากที่สุด ไมเคิล ฟุกซ์ เป็นอีกหนึ่งนักสะสมรถซูเปอร์คาร์ที่ชื่นชมในมรดกของแบรนด์ โรลส์-รอยซ์ เช่นเดียวกับหลงใหลในงานฝีมือ ความลงตัวของงานออกแบบ และพลังสร้างสรรค์ของผู้ผลิตค่ายนี้ที่สามารถเนรมิตให้รถทุกๆ คันมีความแตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะของตนเองได้ 
 
 
จากประวัติและความผูกพันของทั้งคู่ ฟุกซ์ เคยสั่งทำรถโรลส์-รอยซ์ มาแล้วถึงสิบคัน และแต่ละคันก็ล้วนสร้างสรรค์ขึ้นพิเศษตามความต้องการและความชอบเฉพาะตัวของเขา ซึ่งนั่นรวมไปถึง การได้รับส่งมอบ โรลส์-รอยซ์ ดอว์น คันแรกของเขาในปี 2016 ที่ตกแต่งด้วยสี บีสโปค ‘ฟุกซ์ บลู’ (Fux Blue) พร้อมทั้งความหรูหราของงานตกแต่งภายในโทนสี อาร์กติก ไวท์ (Arctic White) นั่นทำให้ ณ ปัจจุบัน สีทั้งหมดที่ ฟุกซ์ เคยสั่งทำ และยังคงอยู่ในรายการ โรลส์-รอยซ์ คัลเลอร์ คอลเลกชัน (Rolls-Royce Colour Collection) ซึ่งเป็นสีพิเศษเฉพาะของเขาเองเท่านั้น ประกอบไปด้วย Fux Fuxia, Fux Blue, Fux Intense Jade Pearl, Fux Aequus Green Jade Pearl and Cornish White Jade Pearl two-tone, Fux Deep Purple, Fux Candy Red และ Fux Yellow และแต่ละสีก็ล้วนมีที่มาและจุดประกายแรงบันดาลใจที่แตกต่างกัน บ่งบอกถึงความเป็นผู้คลั่งไคล้ในจินตนาการ ความฝัน ศิลปะ และความสร้างสรรค์ที่ไม่สิ้นสุดของ ไมเคิล ฟุกซ์ หนึ่งในนักสะสมซูเปอร์คาร์ระดับโลก ที่ ณ วันนี้มีรถ โรลส์-รอยซ์ สีสุดจี๊ดไม่เหมือนใครในคอลเลกชันของเขาไม่น้อยกว่าสิบคัน ฟังแล้ว ชักอยากไปชมโรงรถของเขาให้เป็นบุญตาสักครั้ง...