x

Benihana

It's me :  ดอกไม้สีแดง คือความหมายที่แท้จริงของ Benihana ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เป็นยอดเรื่องเทปันยากิ ซึ่งโบยบินมาประจำการที่ Avani Atrium Bangkok เป็นสาขาที่ 3 แน่นอนว่า สาขานี้มีทีเด็ดไม่แพ้ที่ใด

Touch me :  ตกแต่งสไตล์ Modern Japanese สร้างแรงดึงดูดน่าหลงใหลด้วยโทนสีแดง-ดำ เล่นกับแสงที่แฝงอยู่ตามจุดต่างๆ ทั่วร้าน มีจุดเด่นสะดุดตาอยู่ที่โต๊ะตัวกลางที่มีเกลียวเชือกห้อมล้อมอยู่ ทั้งยังมีโซน VIP สำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ส่วนลูกค้าที่ต้องการเพียงนั่งดื่มกินกับอาหารเบาๆ ก็มีบริเวณเคาน์เตอร์บาร์ ไว้รองรับ แต่ไม่ว่าจะอยู่มุมใด คุณก็สามารถเข้าถึงเชฟผู้เป็นต้นทางความอร่อยได้เช่นเดียวกัน

Try me: แม้จะโดดเด่นเรื่องเทปันยากิ แต่อาหารญี่ปุ่นในแบบอื่นๆ ทางร้านก็เก็บรายละเอียดได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง พิสูจน์ได้กับ Godzilla XXV ที่แค่เห็นชื่อก็น่าเกรงขาม แต่พอได้เห็นหน้าตาแล้วจะรู้สึกหิวขึ้นมาทันที เพราะเป็นซูชิเนื้อวากิว เกรด A5 พันห่อกับปลาแซลมอนและหน่อไม้ฝรั่ง อีกจานที่รสชาติน่าคบหา คือ Grilled Scallops หรือหอยเชลล์ย่างราดซอสน้ำมันพริกเผ็ดแบบญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมผักทอดกรอบ ให้กลิ่นหอมนำมาก่อน พอได้ชิมแล้ว ความหนึบของหอยเชลล์ที่ถูกปรุงอย่างกลมกล่อมจะทำให้คุณตกหลุมรัก เมื่ออิ่มได้ที่กับของคาวก็หันหน้าเข้าหาของหวาน อย่าง Cheesecake Dumplings ซึ่งถ้ามองเผินๆ จะอดนึกถึงเกี๊ยวซ่าไม่ได้ แต่เมื่อได้ชิมจะรู้สึกฟิน เพราะนี่คือชีสเค้กญี่ปุ่นในรูปแบบเกี๊ยว เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวานิลลา เข้ากันดีแค่ไหนต้องมาลอง

Pay me :  สนนราคาอยู่ที่ 3,000 บาทต่อคน

Find me : ตั้งอยู่ภายใน Avani Atrium Bangkok ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ ห้วยขวาง บางกะปิ เปิดบริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ 18.00-22.30 น. เสาร์อาทิตย์ 12.00-15.00 น. และ 18.00-22.30 น. โทร.02 718 2000 (สามารถจองเชฟเป็นกรณีพิเศษได้)

Wow ! 

ไม่มีอะไรจะทำให้รู้สึกว้าว! ไปกว่าการสั่งเมนู Teppanyaki เพราะคุณจะไม่ได้แค่อาหารอร่อยๆ ถึง 7 เมนู ได้แก่ ซุปหัวหอมญี่ปุ่น, สลัดเบนิฮานา, กุ้ง, ผัดผัก, ข้าวผัด, สตริพ ลอยน์ และ เยลโล่ เทล มาเสิร์ฟที่โต๊ะ หากแต่จะมีเชฟมาปรุงอาหารให้คุณกินแบบเมนูต่อเมนูถึงที่ ซึ่งเชฟก็จะมีลีลาที่ทำให้คุณต้องคว้ากล้องมาเก็บภาพ หรือถ้าอยากร่วมวงทำกับข้าวกับเชฟ นี่คือเวทีเล็กๆ ที่จะสร้างความสุขให้คุณ