x

เบซิล (basil) ห้องอาหารไทย ณ โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท อโศก คืออีกหนึ่งสถานที่ ที่จะพาคุณทุกคนร่วมมีความสุขกับการกิน โดยผ่านอาหารไทยสูตรต้นตำรับจาก 4 ภาค ด้วยขั้นตอนและกรรมวิธีที่ปราณีต ในการปรุงอาหารให้ออกมามีรสชาติแบบท้องถิ่นในภาคนั้นจริง ๆ
 
บวกกับการใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง ก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของที่นี่ การหยิบนำเอาวัตถุดิบเหล่านั้น ที่นำเข้าจากต่างประเทศ มารวมเข้ากับรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของไทย ยิ่งทำให้อาหารของที่นี่มีส่วนผสมของความตะวันตกและความเป็นไทยที่ลงตัว 
 
เมนูประยุกต์เหล่านี้ล้วนผ่านฝีมือและการสร้างสรรค์โดยเชฟเกษิณี และเหล่าพ่อครัวแม่ครัวจากห้องอาหารไทยเบซิล ที่ล้วนแต่มีความชำนาญในการสร้างสรรค์อาหารไทย นอกเหนือจากเมนูทั่วไปแล้ว ที่นี่ยังได้คิดค้นเมนูพิเศษมากมายที่สร้างสรรค์มาเพื่อรองรับเทศกาลพิเศษต่าง ๆ เช่น อาหารต้นตำรับล้านนา แกงขนุนหมูและต้มหัวเผือกไก่ หรือจะเป็นเมนูแถบภาคกลางอย่าง พล่าหอยเชลล์และปลาสามรส เรียกได้ว่ามีเมนูครอบคลุมเหนือใต้ออกตกจริง ๆ
 
ที่นี่มีเมนูที่หลากหลายน่าสนใจมากเลยที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น หมกปลาเทราต์, ปลาแซลมอนย่างตะไคร้, ต้มยำกุ้งมังกร, ก้อยปลาทูน่า และของหวานอย่าง เครปใบเตยสอดไส้ด้วย มะพร้าวฝอยผัดกับน้ำตาลมะพร้าว นอกจากนี้ที่นี่ยังมีข้าวให้เลือกหลายแบบด้วยกัน ได้แก่ ข้าวกล้อง ข้าวหอมมะลิ ข้าวเหนียว และ ข้าวใบเตย 
 
วันนี้ผมจะพาทุกคนไปรีวิว เมนูแนะนำของที่นี่กัน
 
ต้มข่าหอยเชลล์ 
หลายคนอาจจะคุ้นชินกับ ต้มข่าที่ใส่ไก่ หรือหมู แต่ที่นี่มีการใช้วัตถุดิบอื่น เข้ามาเป็นส่วนประกอบของเมนู ตัวกะทิที่ใช้ก็คัดคุณภาพมาอย่างดี ตัวน้ำต้มข่ามีการทำใหม่อยู่ตลอด รสชาติหวานมันกำลังดี
 
 
พะแนงเนื้อแก้มวากิว
เป็นพะแนงที่ไม่เลี่ยน เลยแม้แต่น้อย มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศอย่างมาก แต่ทีเด็ดของเมนูนี้อยู่ที่เนื้อแก้มวากิวที่ ใช้เวลาหลายชั่วโมงในการตุ๋นให้นิ่ม รสชาติจะมีความติดมัน หวานเค็ม ของน้ำพะแนง รวมกับเนื้อนิ่ม ๆ ถือว่าเป็นเมนูที่ลงตัวไม่น้อย ใครที่ชอบกินพะแนงห้ามพลาดเมนูนี้
 
 
กุ้งโสร่ง
นี่ถือเป็นเมนูแนะนำของทางร้านทาง กุ้งโสร่ง เมนูอาหารชาววัง ที่มีความน่าสนใจไม่น้อย นี่คือเมนูที่เราจะเอาปอเปี๊ยะกุ้งไปเพิ่มลูกเล่นด้วยการพันเส้นพาสต้าเส้นเล็กแล้วนำไปทอดจนกรอบ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วกุ้งโสร่งจะพันด้วยเส้นมี่สั่ว ใครที่ชอบเมนูแบบกรอบนอกนุ่มในต้องลอง
 
 
ยำส้มโอเต้าหู้
รสชาติเปรี้ยวหวานของส้มโอ เมื่อถูกนำมายำรวมกับ เต้าหู้ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และหอมเจียว รสชาติที่ออกมาดีอย่างน่าแปลกใจ และมีกลิ่นหอมที่ลงตัวอีกด้วย สำหรับใครที่ต้องการเมนูไดเอ็ท ห้ามพลาดเมนูนี้เลย
 
 
เมนูแนะนำของที่นี่กันเรียกได้ว่า ทั้งน่าตาและรสชาติดีมากเลยทีเดียว ใครที่สนใจก็แวะไปที่ห้องอาหารเบซิลได้ ที่โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ชั้น 1 เมนูของที่นี่มีเสิร์ฟทั้งแบบบุฟเฟ่ต์, คอร์ส และแบบอะลาคาร์ต ถือเป็นห้องอาหารที่มีเมนูเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย