‘ศึกแดงเดือด’ ระหว่างทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และคู่รักคู่แค้นตลอดกาล หงส์แดง ลิเวอร์พูล นี่ถือเป็นเกมส์ใหญ่ เกมส์แห่งศักดิ์ศรีเกมส์หนึ่งในประวัติศาสตร์ลูกหนังโลก และสำคัญกับแฟนบอลของทั้งสองทีมขนาดว่า จะได้แชมป์ไม่ได้แชมป์แต่ห้ามแพ้เกมส์แดงเดือดเด็ดขาด ! 
 
แน่นอนในเกมส์ลูกหนังแบบนี้ แฟนบอลของสองทีมนี้ก็มักจะมีการแดกดันกันไปมา ล้อเลียนกันอยู่สม่ำเสมอ ลิเวอร์พูล มีสัญลักษณ์ตราสโมสรเป็นรูป หงส์แดง แฟนบอลทีมปีศาจแดงก็มักจะนำสัญลักษณ์ หงส์ ของนั้น มาล้อเป็นคำว่า ‘เป็ด’ เสมอ ๆ เช่นเดียวกับ ยูไนเต็ด เองก็มักจะโดนแฟนเดอะค็อปล้อจากทีมปีศาจแดง กลายเป็น ‘หมาแดง’ เช่นกัน 
 
แต่เมื่อพูดถึงเป็ดแล้ว ภาพของร้านข้าวหน้าเป็ด หรือเป็ดย่าง อร่อย ๆ ก็ลอยขึ้นมาทันที ซึ่งเมนูเหล่านี้ก็ถือเป็นเมนูโปรดของคนจำนวนมากและในบ้านเราก็มีร้านอร่อย ๆ มากมาย
 
วันนี้เราจึงขอมาแนะนำ 5 ร้านอาหารเป็ดเจ้าดัง ที่ควรไปหาทานสักครั้ง ถือว่าเป็นการโหมโรงเกมส์วันเสาร์นี้ล่ะกันครับ (รักนะจึงหยอกเล่นครับแฟนหงส์)
 
เป็ดย่าง โฟร์ซีซันส์
นี่คือเป็ดย่างที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยที่สุดในโลก เป็ดย่างโฟร์ซีซันส์ มีต้นกำเนิดมาจากลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งความพิเศษของเป็ดย่างโฟร์ซีซันส์ ที่ทำให้มันกลายเป็นสุดยอดเมนู มาจากสูตรเฉพาะของทางร้านเอง ตัวหนังเป็ดที่มีความกรอบ เนื้อที่มีความนุ่ม บวกกับซีอิ้วหวานสูตรเฉพาะอันเป็นเอกลักษณ์ ก็ยิ่งทำให้เมนูนี้กลายเป็นเมนูขึ้นชื่ออย่างมาก
 
เมนูเป็ดย่างโฟร์ซีซันส์มีหลายราคาด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ราคาเป็ดย่างทั้งตัว 1,280 บาท, ครึ่งตัว 710 บาท หรือเป็ดย่างเป็นจาน 410 บาท สำหรับใครที่สนใจไปทาน เป็ดย่างโฟร์ซีซันส์ คุณสามารถแวะไปลองทานได้ที่สาขาสยามพารากอน และเอ็มควอเทียร์ รับรองว่าอร่อยเหาะไปเลย
 
 
เป็ดปักกิ่ง  ภัตตาคารเหมยเจียง, ภัตตาคารสกาล่า
ณ ภัตตาคารอาหารจีน Mei Jiang (เหมยเจียง) ในโรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ ที่นี่มีชื่อเสียงในเรื่องอาหารจีนเป็นอย่างมาก และมีเมนูขึ้นชื่อหลายอย่างด้วยกันทั้ง ปลาหิมะทอดผัดพริกเกลือ, หอยเชลล์ผัดถั่วกับซอส, เนื้อสันในผัดซอสพริกไทย และเมนูขึ้นชื่ออย่างเป็ดย่างและเป็ดปักกิ่ง โดยเฉพาะเป็ดปักกิ่งของที่นี่ ถือว่าเป็นเมนูแสนดีงามสไตล์สูตรฮ่องกงแท้ ๆ หนังกรอบสุด ๆ 
 
อีกหนึ่งร้านอาหารที่ขึ้นชื่อเรื่องเป็ดปักกิ่ง ก็คงหนีไม่พ้นภัตตาคารอาหารจีนเก่าแก่อย่าง ภัตตาคารสกาล่า เป็ดปักกิ่งที่นี่ตัวละ 1,200 บาท ราคาสูงตามมาตรฐานเหลาดัง ๆ ซึ่งพอสั่งแล้ว นอกจากจะได้กินเป็ดปักกิ่ง เรายังเอาเนื้อมาทำอาหารได้อีกสองอย่าง นั่นคือ ทำเนื้อเป็ดผัดกระเทียม, เนื้อเป็ดเมี่ยง และเนื้อเป็ดผัดถั่วงอก เราเลือกเอามาทำอาหารสองอย่างแรก ตัวหนังเป็ดมีความมันวาวมาก หั่นกำลังพอดีคำแบบละเลียดหั่น ไม่เฉือนแบบติดเนื้อมามากมายเหมือนบางร้านที่เคยกิน (รีวิว “เป็ดปักกิ่ง” ที่ภัตตาคารสกาล่า ร้านที่อยากชวน สนง. จัดการทรัพย์สิน จุฬาฯ มาชิม)
 
 
เป็ดพะโล้ นายโอ,นายหนับ ตลาดดอนหวาย
เป็ดพะโล้นายโอ และนายหนับ ถือเป็นร้านขายเป็ดพะโล้ที่ขึ้นชื่อที่สุดในตลาดน้ำดอนหวาย ทั้งสองร้านมีรสชาติใกล้เคียงกัน ตัวเนื้อเป็ด ไม่เหม็นสาบ เนื้อนุ่มหวาน ส่วนน้ำพะโล้มีรสชาติเค็มหวานนำรสชาติกำลังดี ถ้าทานร่วมกับน้ำจิ้มเปรี้ยวเผ็ดหวานก็จะยิ่งช่วยทำให้เมนูนี้อร่อยขึ้นไปอีก เมนูเป็ดพะโล้ของทั้งสองร้านนี้ มีหลายราคาด้วยกันอยู่ขึ้นอยู่กับขนาดของตัวเป็ด โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ตั้งแต่ 200-400 บาท ใครที่ชอบทานเป็ดพะโล้ห้ามพลาดเลยด้วยประการทั้งปวง
 
 
แกงเผ็ดเป็ดย่าง ห้องอาหารเบซิล
ที่ห้องอาหารไทย Basil (เบซิล) ในโรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท อโศก แห่งนี้ มีเมนูแกงเผ็ดเป็ดย่างที่มีรสชาติเข้มข้น และขึ้นชื่ออยู่ไม่น้อย ความพิเศษของแกงเผ็ดเป็ดย่างที่นี่คือ อยู่ที่ขั้นตอนในการปรุงแต่งรสชาติตามสไตล์พิเศษของเชฟเกษินี เชฟใหญ่ของที่นี่ ตัวพริกแกงจะเป็นแบบโฮมเมด ตัวน้ำแกงมีความหอมหวานมัน ตามสไตล์แกงเผ็ด ที่สำคัญคือรสชาติดีมาก 
 
เมนูนี้จะมีราคาอยู่ที่ 590 บาท สำหรับใครที่สนใจไปทานเมนูนี้ได้ที่ห้องอาหารเบซิลได้ โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ชั้น 1
 
 
ข้าวหน้าเป็ดก๋วยเตี๋ยวเป็ด วันสตาร์เป็ดย่างราชวัตร
ถ้าใครกำลังมองหาร้านข้าวหน้าเป็ด หรือก๋วยเตี๋ยวเป็ด เราขอแนะนำที่นี่  ร้านวันสตาร์เป็ดย่าง ร้านดังแห่งย่านราชวัตร เมนูแนะนำของที่นี่ก็คือ ข้าวหน้าเป็ดย่าง และก๋วยเตี๋ยวเป็ดย่างนั่นเอง ความพิเศษเฉพาะของที่นี่อยู่ที่ตัวเนื้อเป็ดมีความนุ่มรสชาติดี หนังเป็ดมีความหอมมาก อีกทั้งยังลงตัวกับน้ำราดที่มีรสออกเค็มๆ หวาน ๆ
 
 
นอกจากเมนูเป็ดย่างอันเลื่องชื่อแล้วนั้น ที่นี่ยังมีอีกหลายเมนูที่อร่อยไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเมนูบะหมี่เกี๊ยวเป็ด, ข้าวหมูแดง, ข้าวหมูกรอบ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 45-110 บาท