x

นาทีนี้ ถ้าต้องการความหฤหรรษ์ อยากให้อะดรีนาลีนหลั่ง ไม่ต้องไปไหนไกล แตะบัตรรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานีลุมพินี จากนั้นเดินตรงดิ่งไปที่สวนสนุก 'ช้าง คาร์นิวัล พรีเซ้นท์ส โกลบอล คาร์นิวัล 2016' แล้วไปหกขะเมนตีลังกาโลดเต้นให้เริงร่ากับนานาเครื่องเล่นอิมพอร์ต แต่ถ้าไม่รู้จะเริ่มตรงไหนดี 24 7 ขอเสนอความตื่นเต้นที่คุณไม่อาจปฏิเสธได้ กับ 7 เครื่องเล่นสุดระทึก ต่อไปนี้

เตือนไว้ก่อนว่า ทั้งหมดนี้ เหมาะสำหรับสายแข็ง ผู้ชอบท้าทายแรงดึงดูดโลกเท่านั้น!!

 

1. G-Force

ใครที่ว่าแน่ ต้องมาหา G-Force อย่าเพิ่งคิดว่าสองแขนของเครื่องเล่นจะอ้าแขนรับคุณอย่างอบอุ่น ไม่ใช่เลย! แต่มันจะส่งคุณขึ้นไปยังเวิ้งฟ้า บนความสูงที่สูงที่สุดถึง 40 เมตร แถมยังหมุนได้ 360 องศา เอาสิ! ถ้าไม่กลัวความสูง และรักความเร้าใจ ก็มาลองกัน

 

2. Freij's Euro Star

ครั้งแรกที่ชาวกรุงจะได้สัมผัสรถไฟเหาะตีลังกา (ที่ไม่ปรานีอาการเวียนหัวคนนั่งเลย) ทางที่ลาดชัน คดเคียว ตีลังกาหมุนวน คือความตื่นเต้นบีบหัวใจ ใครที่รู้สึกว่าอะดรีนาลีนไม่ได้หลั่งมานานแล้ว ตรงมานี่เลยนะ

 

3. Extreme

เครื่องเล่นขี้เหวี่ยง สำหรับคนรักความท้าทาย มีรูปร่างคล้ายแมงมุมยักษ์ พร้อมส่งผู้เล่นขึ้นไปในแนวโค้ง 120 องศา ตัวกระเช้าที่นั่งหมุนได้ 13 รอบต่อนาที ทำให้เกิดอัตราความเร็วกว่า 5G เลยทีเดียว แล้วอย่างนี้จะไม่ให้กรี๊ดได้ยังไง

 

4. Wave Swinger

ดูจากสายตา น่าจะเป็นเครื่องเล่นที่มีท่าทีนุ่มนวล นั่งได้เพลินๆ แต่พอได้ลองนั่งเก้าอี้เหินฟ้าอย่างจริงจังเท่านั้นแหละ เก้าอี้ก็หมุนเราไปติ้วๆ เร็วขึ้นๆ ทุกที แถมยังเซอร์ไพรส์เราด้วยการเปลี่ยนองศาการหมุนให้หัวใจเต้นแรงอีกในบางจังหวะ (บอกตรงๆ ว่าเจอผู้ชายหล่อ หัวใจยังเต้นไม่แรงเท่านี้นะ)

 

5. Stern Von Rio

ในการ์ตูนอาละดินนั่งพรมเหาะดูน่าสนุกแท้ แต่พอมานั่งพรมเหาะของจริง ทำไมมันเสียวอย่างนี้ นี่เป็นเครื่องเล่นธีมละตินที่จะพาเราสั่นไหวไปกับจังหวะแซมบ้า ที่ทั้งโยกและเหวี่ยงรุนแรงและรวดเร็ว จากที่นั่งสบายๆ รู้สึกอีกทีก็นั่งตัวเกร็งไปแล้ว

 

6. Kangaroo

อย่าประมาทความน่ารักของจิงโจ้ การกระโดดโหยงเหยงของสัตว์โลกตัวนี้ถูกนำมาเป็นอินสไปร์ของยานเหินเวหา เครื่องเล่นที่จะเขย่าคุณขึ้นลงทั้งตามเข็มและทวนเข็มนาฬิกา ราวกับว่าเราหนังอยู่ในกระเป๋าหน้าท้องก็ไม่ปาน

 

7. Wild Mouse

ถ้าเล่นสายโหดมาเยอะแล้ว ลองตบท้ายด้วย Wild Mouse เป็นการคูลดาวน์ เครื่องเล่นนี้ก็คือโรลเลอร์โคสเตอร์ที่หมุนได้ เป็นความมันฉบับครอบครัว เล่นได้ทุกคน

 

ทุกเครื่องเล่นปลอดภัย มีระบบเซฟตี้ที่ดีเลิศ 100% 

Chang Carnival Presents Global Carnival ไม่ได้อยู่กับเราตลอดไป ฉะนั้นอย่าตัดสินใจนาน อ่านรีวิวจบซื้อบัตรได้เลยที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ (www.thaiticketmajor.com) หรือซื้อได้หน้างาน ค่าผ่านประตูเพียง 90 บาท ไม่รวมเครื่องเล่น (เด็กความสูงไม่ถึง 80 ซม. เข้าฟรี) หรือจุใจกับเครื่องเล่นไม่จำกัดจำนวนรอบตลอด 3 เดือน (ไม่รวม Skill Game) ด้วยบัตร 'บัตรเอ็มเมอรัลด์' (Emerald Ticket) ราคา 4,000 บาท เปิดทุกวันตั้งแต่ 16.00-23.00 .