x

ต้อนรับและเติมเต็มเทศกาลมหามงคลกับแคมเปญ “The Great Chinese New Year 2018” ภายใต้คอนเซปต์ “The Blessed Kingdom วิจิตรแดนสวรรค์ เทศกาลตรุษจีน” เนรมิต 32 แดนสวรรค์ สัตว์เทพ 4 ทิศ พร้อม อัญเชิญหยกสวรรค์จากราชวงศ์จีน กว่า 100 ชิ้น น้ำหนักต่อชิ้นตั้งแต่ 50 กก. ถึง 200 กก. อายุเก่าแก่ 300 -  2,000 ปี มูลค่ารวมกว่า 5,000 ล้านบาท 

ยิ่งใหญ่เสริมสิริมงคลใน 11 สาขาไฮไลท์ทั่วประเทศมาจัดแสดงให้คนไทยและนักท่องเที่ยวชาวจีนได้มาสัมผัสเพื่อความเป็นสิริมงคล  โดยมีไฮไลท์ คือ หยกรูปสัตว์เทวะจตรุทิศ หรือ สัตว์เทพ 4 ทิศ ได้แก่ มังกรเขียว  (ทิศตะวันออก)  เสือขาว  (ทิศตะวันตก) หงส์แดง (ทิศใต้) และเต่าดำ (ทิศเหนือ) ซึ่งพบเห็นได้สถาปัตยกรรมจีน ถือได้ว่ามาศูนย์การค้าแล้วจะได้รับความมงคลกลับไปอย่างแน่นอนภายในปีนี้

เนรมิตบรรยากาศแดนสวรรค์ภายในศูนย์การค้าฯ ด้วยสีม่วง เทรนด์สีประจำปี 2018 ซึ่งเป็นสีธาตุน้ำ มาใช้เพื่อสร้างความแตกต่าง สอดคล้องกับแนวคิดการตกแต่งศูนย์การค้าให้กลายเป็นแดนสวรรค์ ที่รายล้อมด้วยสัตว์เทพ 4 ทิศ ซึ่งได้รับการออกแบบจากอิลลัสเตรเตอร์ชื่อดัง ‘Untitled 29’ หรือคุณปิยาภรณ์ จันทร์สิริวิไลกุล

และปีนี้ทางศูนย์การค้าฯต้องการเสริมมงคลให้แก่ผู้ที่มาเดินที่ศูนย์การค้าในช่วงเทศกาลตรุษจีน จึงได้มีการอัญเชิญหยกซึ่งคนจีนเชื่อว่าเป็นอัญมณีศักดิ์สิทธิ์ที่นำมาซึ่งสิริมงคล ความเจริญรุ่งเรือง ความร่ำรวย ความมีโชคแก่ผู้ครอบครองและทำให้อายุยืนมาจัดแสดงอีกด้วย ซึ่งหยกแต่ละชิ้นมีเพียง ‘ชิ้นเดียว’ ในโลกและประเมินมูลค่าไม่ได้ จุดที่แนะนำให้ไปชมกันคือที่เซ็นทรัลเวิลด์ที่ได้จัดแสดงหยกสัตว์เทพ 4 ทิศ ซึ่งตามความเชื่อที่ว่าและเชื่อว่า สัตว์เทพสี่ทิศนี้จะช่วยคุ้มครองและบันดาลพรให้กับผู้ที่ได้มาสักการะ 

มังกรเขียว (ชิงหลง) 

มังกรถือเป็นสัตว์สำคัญที่สุดของจีน เป็นสัญลักษณ์แห่งพลังอำนาจและความยิ่งใหญ่ จักรพรรดิและความเป็นเพศชาย สื่อถึงความดีงาม ความตั้งใจ ความอุตสาหะพยายาม ความกล้าหาญ และความอดทน

หงส์แดง (จูเชว่)

เป็นสัญลักษณ์ของจักรพรรดินี ความงาม เพศหญิง และการเริ่มต้น หรือการมีชีวิตใหม่ที่ดี แสดงถึงความงาม และความดี ๕ ประการ คือ คุณธรรม ความยุติธรรม ศีลธรรม มนุษยธรรม และสัจธรรม  

เสือขาว (ไป๋หู่)

เป็นตัวแทนของอำนาจบารมี ความเคารพยำเกรงและการทหาร 

เต่าดำ (เสวียนอู่)

เป็นสัญลักษณ์แห่ง ความศรัทธา อายุยืนยาว ความสมบูรณ์พูนสุข 

พระสังกัจจายน์

จัดแสดงที่เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ทป็นหยกสีชมพูและมีราคาแพงที่สุดแตกต่างจากหยกสีเขียวที่พบเห็นได้ทั่วไป

ปี่เซี่ยหยกเลือด

สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ หนึ่งในหยกลายที่หายากมากที่สุด ซึ่งธรรมชาติได้สร้างสรรค์จนมีลายหลากหลายสีผนวกเข้าด้วยกัน หาดูได้ยาก 

หยก 5 สี

การได้พบเห็นหยก 5 สี พร้อมกัน ที่รวมอยู่ในที่เดียวกันถือเป็นมงคลสูงสุด ดังนั้นที่เซ็นทรัลพลาซา บางนา จึงได้จัดแสดงพระโพธิสัตว์ หยก 5 สี คือ 1. หยกเหลือง 2. หยกดำ 3. หยกขาวแก้ว 4. หยกเขียว  และ 5. หยกนมแพะ เพื่อนำมาซึ่งความมงคลแก่ผู้ที่ได้พบเห็น 

ความมงคลในดินแดนสวนสวรรค์ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ผู้ที่ไปเดินที่ศูนย์การค้าสามารถเสริมมงคลช่วงตรุษจีนได้ด้วยการจับจ่าย ชุดไหว้มงคลจากหมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา จากท็อปส์ซูเปอร์มาร์เก็ต, แอปเปิ้ลมงคลประทับตรามงคล “มั่ง-มี-ศรี-สุข” หนึ่งเดียวในไทยที่ปลูกขึ้นและนำมาจำหน่ายจำนวนจำกัดเฉพาะในเครือเซ็นทรัลเท่านั้น 

พลาดไม่ได้กับ ‘เมนูมงคลเสริมโชคตลอดปีจอ’อาทิ เป็ดย่าง เป็ดปักกิ่ง ซุปเสฉวนซีฟู้ด เป่าฮื้อเจี๋ยนน้ำมันหอย ปลิงทะเลผัดกะเพรา ปลาเก๋าแดงนึ่งซีอิ๋ว  โหงวก๊วย แปะก๊วยน้ำเชื่อม พร้อมส่วนลดพิเศษจากร้านดัง เช่น  โฟร์ซีซั่น,เอี่ยวไถ่,ฮั่ว เซง ฮง,ฮองมิน, แหลมเจริญซีฟู้ด,เรือนเพชร, และลีคาเฟ่ 

เป็ดย่างโฟว์ซีซั่น, ซุปเสฉวน, หมูผัดซอสเปรี้ยวหวาน จากร้าน Four Season 

เสี่ยวหลงเปาไส้เห็ดรวมและทรัฟเฟิลออยล์, ซุปไก่ตุ๋น, คะน้าฮ่องกงราดซอส จากร้าน Din Tai Fung

เที่ยว-ช้อปปิ้งของมงคลกันต่อที่ตลาด Chinese Village , ถ่ายภาพกับแลนด์มาร์คในธีม “แดนสวรรค์มงคลสัตว์เทพ 4 ทิศ” และการแสดงวัฒนธรรมไทย-จีน เช่น การแสดงเชิดมังกรทอง สิงโตปีนต้นเหมย และมังกรพ่นไฟ พร้อมช้อปเสื้อผ้ารับวันเที่ยวกับคอลเลคชั่นตรุษจีนจากแบรนด์ดัง อาทิ Jubilee Diamond, H&M , Pandora, Swarovski, Herschel, Cath Kidston, Mc Jean, Lyn, Skechers เป็นต้น 

ลูกค้า Top Spender ข

องแคมเปญ และ Top Spender ของบัตรเดบิต/เครดิตที่มีสัญลักษณ์ยูเนี่ยนเพย์ บัตรเครดิตกสิกร และบัตรไทยไลฟ์การ์ด ดูดวงฟรีกับหมอดูซินแสชื่อดัง อาทิ หมอเกมส์ ก้องธนัตถ์กุล, ซินแสเป็นหนึ่ง, หมอดูต๊อกแต๊ก A4 เป็นต้น” 

การแสดงจากศูนย์วัฒนธรรม แห่งประเทศจีน ระบำจานจากเมืองซินเจียง จัดแสดงที่เซ็นทรัลเวิลด์

การแสดงจากศูนย์วัฒนธรรม แห่งประเทศจีน กายกรรมโยโย่จีนจากเหยเป่ย จัดแสดงที่เซ็นทรัลเวิลด์

ขอเชิญฉลองเทศกาลตรุษจีนยิ่งใหญ่มหามงคล พร้อมโชคดีมงคลรับตรุษจีนนี้ และรับสิทธิพิเศษจากหลากหลายแบรนด์ดังมากมาย! เพียงมาท่องแดนสวรรค์อันวิจิตร ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซนทรัลเฟสติวัลทุกสาขาทั่วประเทศ ได้ตั้งแต่วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์

รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/64uupy