x

เผลอแป๊ปเดียวก็จะถึงปลายปีกันแล้ว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปีที่วงการรถยนต์โหมกระหน่ำเปิดตัวรถใหม่กันอย่างแน่นเอี๊ยด ไม่เว้นคิวแต่ละเดือนให้ว่างเลยทีเดียว รวมถึงในปี 2018 นี้ ยังเป็นปีที่พิสูจน์ความกล้าหาญของแต่ละค่ายรถยนต์ ด้วยการนำรุ่นรถพิเศษๆเข้ามาเปิดตลาดใหม่ในบ้านเรา ซึ่งแต่ก่อนเราอาจจะทำได้แค่เพียงฝันเท่านั้น
 
เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาลุยกันเลยว่า 10 รถเด่นแห่งปี 2018 ที่รวบรวมมาในครั้งนี้ จะเป็นมาจากค่ายใดและมีรุ่นไหนกันบ้าง
 
 
1. Ford Ranger Raptor
เจ้าของตำนาน ‘กระบะล้านเจ็ด’ ที่มาพร้อมกับความโหดถูกใจขาลุย มากไปกว่านั้นการออกแบบในส่วนต่างๆยังถูกปรับแต่งโดย Ford Performance เพื่อสมรรถนะที่เหนือกว่ารถกระบะทั่วๆไป ไม่ว่าจะเป็น ชุดช่วงล่างระดับเทพจาก Fox Racing Shox / ดิสก์เบรก 4 ล้อ / เครื่องยนต์ ดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบคู่ 213 แรงม้า / เกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด
 
 
2. MG3 Minorchange
รถ City Car ขนาดกะทัดรัด ที่ถึงเวลาปรับโฉมแต่งเติมความสดใส และเพิ่มลูกเล่นให้คุณเอนจอยไปกับ ระบบ i-Smart สั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย อีกทั้งระบบส่งกำลัง ได้ถูกอัพเกรดใหม่ให้เหมาะสมกับการใช้งานยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ขุมกำลังเครื่องยนต์ เบนซิน 1.5 ลิตร 4 สูบ 112 แรงม้า จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ใหม่ ซึ่งมาแทนที่ เกียร์กึ่งอัตโนมัติ 5 สปีด ลูกเดิม
 
 
3. Ferrari Portofino
ซุปเปอร์คาร์ชื่อใหม่ล่าสุดแห่งค่าย ‘ม้าลำพอง’ ออกมาขับเคลื่อนความสำเร็จต่อจากรุ่น California ที่ได้ปลดระวางไปแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่ง Portofino ถือเป็น Ferrari ในสไตล์ GT ที่สามารถขับขี่ใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างไม่ต้องกังวล ในส่วนของการออกแบบ รวมถึงความดุดันจากขุมกำลังเครื่องยนต์ เบนซิน 3.9 ลิตร V8 600 แรงม้า ก็ยังคงเอกลักษณ์ตามแบบฉบับ Ferrari ไว้อย่างครบถ้วนเหมือนเช่นที่เป็นมา
 
 
4. Jaguar E-Pace
เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของตระกูลรถ SUV ของ Jaguar ซึ่งมีตำแหน่งพิกัดที่รองลงมาจาก F-Pace เอสยูวีรุ่นพี่ โดย E-Pace มาพร้อมกับความคล่องตัว รวมถึงรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ต ซึ่งได้แรงบันดาลในการออกแบบอันโดดเด่นสะดุดตา เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายของ F-Type รถสปอร์ตคันงามประจำค่าย และนับเป็นครั้งแรกของ Jaguar ในการติดตั้งระบบขับเคลื่อน Active Driveline ให้กับ E-Pace สำหรับการตั้งค่าอัจฉริยะดังกล่าว จะช่วยลดจุดบกพร่องของระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ให้แรงบิดเต็มสมรรถนะและมีเสถียรภาพสูงสุดรวมทั้งให้ประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงได้ดีที่สุดในทุกสภาวะ
 
 
5. Volvo XC40
อีกหนึ่ง SUV น้องสุดท้องคันใหม่แห่งค่าย Volvo ที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดชิค ตอบโจทย์ความต้องการของไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมืองได้เป็นอย่างดี XC40 ถูกสร้างขึ้นบนพื้นตัวถัง Modular Platform ใหม่ล่าสุดในชื่อ CMA (Compact Modular Architecture) มาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ที่มีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ T4 – เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ 190 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหน้า และ T5 – เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ 252 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ (AWD) โดยบล๊อกเครื่องยนต์ทั้งสอง จะส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด
 
 
6. Nissan GT-R Premium Edition
เจ้าของตำนาน ‘Godzilla’ มาโผล่ที่เมืองไทยเรียบร้อยแล้ว โดยเปิดตัวกับเวอร์ชั่นล่าสุด GT-R Premium Edition อัพเกรดความหรูหราในสไตล์รถ GTระดับพรีเมี่ยม และด้านประสิทธิภาพและสมรรถนะ ยังคงความโหดดุด้วยเครื่องยนต์ เบนซิน 3.8 ลิตร V6 เทอร์โบคู่ 555 แรงม้า ทำงานร่วมกับระบบเกียร์ Dual-Clutch 6 สปีด โดย GT-R Premium Edition จะถูกจำหน่ายผ่านดีลเลอร์ Nissan อย่างเป็นทางการ รายเดียวในไทยที่ สยาม นิสสัน ทีเคเอฟ
 
 
7. Mitsubishi Xpander
นิยามใหม่ของรถครอสโอเวอร์ คำจัดกัดความใหม่ของรถยนต์รุ่นล่าสุดจาก Mitsubishi คันนี้ ด้วยตัวถังในลักษณะ MPV ที่ถูกยกสูงขึ้น เพื่อความอเนกประสงค์ในการใช้งาน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวาง มีเบาะนั่งแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง และยังมาพร้อมรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวล้ำอนาคตด้วยเอกลักษณ์การออกแบบ ‘Advanced Dynamic Shield’ ด้านขุมกำลังใช้การขับเคลื่อนผ่านเครื่องยนต์ เบนซิน 1.5 ลิตร 4 สูบ 105 แรงม้า จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด
 
 
8. BMW X4 (G02)
รถยนต์อเนกประสงค์ในสไตล์ Coupe SUV ที่มาพร้อมกับดีไซน์อันโฉบเฉี่ยว โดย BMW X4 รุ่นโฉมนี้ นับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 2 ซึ่งมาพร้อมกับรหัสตัวถังใหม่ G02 ชูความโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี CLAR Platform มาตรฐานงานวิศวกรรมใหม่ของรถยนต์ BMW ในยุคปัจจุบัน เทคโนโลยีล้ำสมัยใหม่ๆมากมายถูกบรรจุเข้าไว้ในรถยนต์คันนี้เป็นที่เรียบร้อย อาทิเช่น ระบบ iDrive 7.0 เวอร์ชั่นใหม่ ที่ทำงานสัมพันธ์กับมาตรวัด Virtual Cockpit ขนาด 12 นิ้ว และหน้าจอความบันเทิง 10.25 นิ้ว พร้อมรองรับระบบ Gesture Control ขุมกำลังเครื่องยนต์มีให้เลือกหลากหลายแบบ แต่ที่นำมาจำหน่ายในเมืองไทย จะมาพร้อมกับรหัส xDrive 20d M Sport ใช้เครื่องยนต์ ดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ 190 แรงม้า จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ (xDrive)
 
 
9. Mercedes-Benz S560 Coupe & Cabriolet
พรีเมี่ยมสปอร์ตคาร์เรือธงจากค่าย Mercedes-Benz ซึ่งได้รวบรวมความเป็นที่สุดของสมรรถนะเหนือชั้นกับประสิทธิภาพในทุกๆด้านไว้อย่างครบครัน โดดเด่นด้วยด้วยไฟหน้าแบบ LED Intelligent Light System ที่ประดับด้วยคริสตัล Swarovski จำนวนรวมทั้งสิ้น 47 ชิ้น ซึ่งประกอบด้วยไฟ Daytime Running Lamps ที่ส่องสว่างด้วยคริสตัล Swarovski 17 ชิ้น ให้แสงที่สวยใสชัดเจน และไฟเลี้ยวที่ตกแต่งด้วยคริสตัล Swarovski 30 ชิ้น รวมถึงไฟท้ายแบบ OLED ซึ่งเป็นหลอดไดโอดเปล่งแสงขนาดบางที่เคลือบใต้กระจกของไฟหลัง จำนวนรวมทั้งสิ้น 33 ชิ้นต่อ 1 ข้าง ทำหน้าที่ควบคุมตำแหน่งและความสว่างของแสงได้อย่างแม่นยำนอกจากนี้ ยังทรงพลังด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์ เบนซิน 4.0 ลิตร V8 เทอร์โบคู่ 469 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ซึ่งสามารถนำพาพรีเมี่ยมสปอร์ตคาร์คันโตนี้ ผ่านความเร็ว 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียงแค่ 4.6 วินาที เท่านั้น
 
 
10. Hyundai H-1 Minorchange
รอเวลาถึงร่วมทศวรรษที่เราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงสำหรับรถ Van ตัวชูโรงของ Hyundai โดย H-1 ในรุ่น Minorchange การดีไซน์หน้าตา รูปแบบใหม่ โดยส่วนของกระจังหน้าซี่โครเมียมแนวนอนขนาดใหญ่ เชื่อมต่อกับไฟหน้าดีไซน์ใหม่ โดยใช้เป็นลักษณะโคมไฟแบบ Projector Lens ทางด้านบั้นท้ายได้เปลี่ยนแปลงการออกแบบในส่วนของลวดลายกราฟฟิกไฟท้ายใหม่ และใช้ไฟหรี่แบบ LED Light Guide เพิ่มความโฉบเฉี่ยว สำหรับขุมกำลังเครื่องยนต์เป็นแบบ ดีเซล 2.5 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ 175 แรงม้า ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด